รีวิวร้านอาหาร Turandot / กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย - uptourandtravel

ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 11/09921

เวลาทำการ :

จันทร์ - ศุกร์ 09.00-18.00 น. / วันเสาร์ 09.00 - 12.30 น. ​

รีวิวร้านอาหาร Turandot / กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย

กุมภาพันธ์ 22, 2019 | by uptourandtravel

วันนี้เราจะแนะนำร้านอาหารหรูหราในประเทศรัสเซีย ???? สำหรับเพื่อนๆ ที่มีโอกาสได้ไปเยือนกรุงมอสโคว์กัน ร้านนี้มีชื่อว่า “Turandot” ??

ที่ตั้งของภัตตาคารแห่งนี้ได้ดัดแปลงมาจากพระราชวังของข้าราชการคนสนิทของพระราชแคทเทอรีนที่ 2?? ให้กลายเป็นภัตตาคารสุดหรูหรา สำหรับเหล่าชนชั้นสูงและไฮโซในกรุงมอสโคว์ โดย Andrey Dellos โดยใช้เวลาในการตกแต่งซ่อมแซมมากกว่า 7 ปี โดยรวบรวมเหล่าศิลปะและช่างฝีมือมากกว่า 100 คน ?? สำหรับงานตกแต่งแกะสลักไม้, รูปปั้นบรอนซ์, งานเพนท์ศิลปะบนกำแพงและเพดานห้องโถงของร้าน, เฟอร์นิเจอร์, เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร และที่ขาดไม่ได้ คือ โคมไฟแชนเดอร์เลียร์คริสตัลอันใหญ่สวยงามที่โดดเด่นอยู่กลางห้องโถงทรงกลม ??โดยได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งร้านมาจากอุปรากรเรื่อง Turandot ที่มาจากผลงานการประพันธ์ของเกียโคโม ปุชชินี คีตกวีชาวอิตาเลี่ยน ??

ร้านนี้มีทั้งอาหารเอเชีย และอาหารคอร์สสไตล์ยุโรปให้บริการ โดยวันนี้เรามาทานคอร์สแบบยุโรป เริ่มต้นด้วยขนมปัง และเนยเสิร์ฟเป็นก้อนกลมสำหรับเรียกน้ำย่อย หลังจากที่เดินถ่ายรูปชมบรรยากาศหรูหราภายในร้านอาหารแล้ว จานแรกก็เริ่มเสิร์ฟ เป็นสลัดเป็ดทอด ?? เป็ดทอดกรอบไร้กระดูก โรยหน้าผักสดราดด้วยซอสหวาน ที่เป็นเมนู Signature ของทางร้าน

จากนั้น จานหลักของเราก็มาเสิร์ฟตรงหน้า โดยในวันนี้เราเลือกเป็น Salmon with Ginger-Honey Sauce ?? แซลม่อนชิ้นโต และกุ้งอีก 1 ตัว ?? ย่างกำลังดี ราดมาด้วยซอสขิงและน้ำผึ้ง เมื่อบีบเลม่อนที่ให้มาในจาน รสชาดก็เปรี้ยวหวานชื่นใจกำลังพอดี

ปิดท้ายด้วยของหวานของเราในวันนี้ Vanilla & Mango Cream With Kiwi & Green Apple Sorbet ?? ที่เสิร์ฟมาพร้อมดรายไอซ์อย่างหรูหรา หอมมันด้วยมูสวนิลา กับรสเปรี้ยวหวานซอร์เบต์หอมรสกีวีและแอปเปิ้ล ?? ตัดกับมะม่วงสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ในถ้วยเดียวกัน ?? ก็ทำให้รู้สึกว่ามื้อนี้เป็นมื้อที่วิเศษตั้งแต่จานแรกจนของหวานเลยทีเดียวจองผ่านไลน์
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qr_code